top of page

LIPOSUCTION

ดูดไขมัน

นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของการดูดไขมันโดยใช้เทคโนโลยี water jet นำเข้าจากอเมริกาสามารถฉีดพ่นน้ำและดูดไขมันออกได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้ดูดไขมันได้อย่างนุ่มนวล บอบช้ำน้อย ลดการเสียเลือดสามารถดูดไขมันได้ทุกสัดส่วน ไม่ต้องพักฟื้น

Body-Jet

ดีกว่าดูดไขมันแบบวิธีอื่นอย่างไร?

  • วิธีที่มีการพ่นน้ำเพื่อแยกชั้นไขมันออกจากเนื้อเยื่อที่เกี่ยวพันเส้นประสาทและเส้นเลือด  ทำให้ ไม่เกิดความบอบช้ำของผิวหรืออาการบวม และเสียเลือดในปริมาณน้อยมาก

  • กระบวนการแบบระบบปิด ที่ช่วยทำให้ไขมันที่ดูดออกมาไม่กระทบกับอากาศภายนอกเหมือนเครื่องทั่วไป จึงไม่มีภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ 

  • ด้วยวิธีที่มีการพ่นน้ำอย่างอ่อนโยนและนุ่มนวล ทำให้ดูดไขมันง่ายขึ้น จึงใช้ระยะเวลาสั้นลง

  • ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยมาก บางรายสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันและทำกิจกรรมต่างๆ ได้ตามปกติในทันที

body-jet-water-assistetd-liposuction ดูดไขมันภูเก็ต.jpg

Things to know

ข้อควรรู้ก่อนการดูดไขมัน

ไขมันส่วนเกิน ตามบริเวณต่างๆ เช่น หน้าท้อง สะโพก ก้น ต้นขา ต้นแขน คอ ฯลฯ และการสะสมของไขมันตามร่างกาย ทำให้รูปร่างของคนเรา มองดูไม่สวยงาม การดูดเอาไขมันส่วนเกินเหล่านี้ออก สามารถแก้ปัญหาเรื่องไขมันส่วนเกินต่าง ๆ การดูดไขมันไม่ใช่การลดความอ้วน แต่เป็นการขจัดไขมันสะสมเฉพาะจุด ออกเท่านั้น

 

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน
1. ปรึกษาแพทย์

2. ตรวจเลือดและตรวจร่างกาย

3. ทานยาหรือปรับยาตามแพทย์แนะนำเพื่อเตรียมตัวผ่าตัด

4. หยุดยาจำพวกแอสไพริน ยาลดอาการอักเสบ หรือสมุนไพร เพราะอาจจะทำให้เลือดออกมาขึ้นได้

ขั้นตอนการดูดไขมัน
กำหนดตำแหน่งที่ต้องการดูดไขมันออก เจาะผิวหนังขนาด 0.5 มิลลิเมตร เพื่อใส่เข็มฉีดยาชาเฉพาะที่ และทำการดูดด้วยเครื่องดูด

ไขมัน เมื่อเสร็จสิ้นการดูด ไขมัน แพทย์จะเย็บปิดแผลซึ่งเล็กประมาณ 1-2 เข็มเท่านั้นระยะเวลาของการดูดไขมันจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งและปริมาณของไขมัน

 

การดูแลหลังดูดไขมันทันที
ทางคลินิกจะพันผ้ายืด (Elastic bandage) ตำแหน่งที่ดูดไขมันสำหรับรัดตรงบริเวณที่ทำการดูดไขมันออก เป็นเวลา อย่างน้อย 24-48 ชั่วโมงหลังการผ่าตัดใหม่ เพื่อลดอาการบวม และเป็นการกดให้โพรงที่เกิดจากการดูดไขมันออกยุบติดกัน และไม่ให้เกิดการคั่งของน้ำเหลือง จากนั้นคุณยังสมารถใส่ผ้ายืดหรือใส่ชุดยืดต่อได้อีก 3 เดือน เพื่อเป็นการช่วยให้หายเร็ว และช่วยกระชับผิวบริเวณที่ดูด

ไขมัน คุณสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ตามปกติได้ 

การดูแลหลังการดูดไขมัน
หลังการผ่าตัดจะมีน้ำเหลืองไหลซึมออกมาจากตำแหน่งแผลที่ดูดไขมัน ซึ่งจะซึมออกมาเรื่อยๆ ประมาณ 4-5 วัน ก็จะหยุดไหลไปเอง ให้ทำแผลบริเวณที่ดูดไขมันทุกวันจนกว่าแผลจะแห้งและไม่มีน้ำเหลืองซึมออกมา   ถ้าน้ำเหลืองทีซึมออกมาไม่หายไปใน 4-5 วัน และมีอาการเจ็บปวด บวมแดง เพิ่มขึ้น ควรมาพบแพทย์ทันที หลังทำการดูดไขมันจะมีการบวมขึ้นของบริเวณที่ดูด โดยการบวมจะเกิดขึ้นประมาณ 3-4 อาทิตย์หลังผ่าตัด หรืออาจจะรู้สึกผิวหนังตึงแข็งขึ้นซึ่งเกิดจากกระบวนการรักษาแผลภายในร่างกาย หลังจากนั้นจะยุบบวมและหายสนิทดีในระยะ 3-4 เดือนหลังผ่าตัด ควรใส่ชุดรัดกระชับรูปร่างบริเวณที่ทำการผ่าตัดดูดไขมัน (Compression Garment) ไว้ประมาณ 3 เดือน โดยเดือนแรกใส่ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนเดือนที่สองหรือสามให้ใส่เฉพาะตอนนอน การใส่ชุดรัดกระชับรูปร่างจะช่วยให้การยุบบวมและรูปร่างกระชับเร็วขึ้น การออกกำลังกาย สามารถที่จะออกกำลังกายได้ประมาณสัปดาห์ที่ 2-3 หลังการผ่าตัด

LIPOSUCTION REVIEWS

รีวิวดูดไขมัน

Testimonials

Word on the Street

" ตัดสินใจไม่ผิดจริงๆค่ะที่เลือกดูดไขมันกับคุณหมอกฤษดา ดิฉันอยากให้ขาเล็กลง คุณหมอแนะนำดูดไขมันแบบ 360 องศา คุณหมอมือเบาไม่รู้สึกเจ็บขณะทำเลยค่ะ ไขมันออกมาเยอะมากจริงๆ  น้ำหนักลดลงหลายกิโลกรัมเลย ขาเรียวดั่งใจจริงๆค่ะ ที่สำคัญผิวเรียบไม่เป็นคลื่น ดูไม่ออกว่าดูดไขมันมาเลยนะคะ "

K.Palida

“ ไขมันออกมาเยอะมากค่ะ ขาเล็กลงมากเลย ^^
ตอนทำไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ หลังทำไม่ต้องฟักฟื้น วันต่อมาไปทำงานได้เลย 
ประทับใจมากๆค่ะ ”

K.Suparang P.

“ ผมออกกำลังกายบ่อยมากแต่หน้าท้องไม่ลดสักที ดูดไขมันทีเดียวพุงยุบเลย ”

K.Napong N.

" หลังจากดูดไขมันต้นขาไป ประทับใจมากค่ะ ใส่กางเกงโชว์ขาเรียวได้แล้ว ดีใจมากๆ ที่สำคัญไม่เจ็บเลย ตอนคุณหมอทำ จิยังนอนเล่นมือถือ ชิวจริงๆค่ะ ^^ "

K.Jirawan

" เคยดูดไขมันที่อื่นมาแล้ว แต่พอได้ดูดไขมันที่นี่ประทับใจมากค่ะ แขนเรียบไม่เป็นคลื่น ใส่เสื้อแขนกุดโชว์แขนได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ "

K.Worapan

thumbnail_ข้อควรรู้ดูดไขมันแก้ไข.jpg
thumbnail_bodyjet.jpg
bottom of page