เสริมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม กันปลายจมูกทะลุ

เสริมปลายจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม

เนื้อเยื่อเทียม หรือ Megaderm นั้น มีส่วนผสมของคอลลาเจนในปริมาณที่หนาแน่น มีความยืดหยุ่นและเป็นแบบ 3 มิติ ซึ่งนั่นก็มีประโยชน์ในด้านของการทดแทนเนื้อเยื่อที่จะนำมาใช้ต่างๆ เช่น กระดูกหลังหู เนื้อเยื่อหลังหู สำหรับเอาไว้รองปลายซิลิโคนเพื่อกันทะลุได้ ผ่านการรับรองเเล้วว่าปลอดภัย

 

การเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม เหมาะกับใครบ้าง?

จริงๆ เเล้วการเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียมเหมาะสำหรับทุกคนเลยค่ะ ยิ่งคนที่มีปัญหาเนื้อจมูกปลายบาง หรือใกล้ทะลุ การเสริมด้วยวัสดุชนิดนี้ก็จะยิ่งช่วยลดความเสี่ยงของปัญหาจมูกที่จะตามมาได้ แต่สำหรับคนที่จะเสริมด้วยเนื้อเยื่อเทียมเพราะอยากได้ปลายพุ่งๆ แบบฝรั่ง อันนี้ต้องขึ้นอยู่กับฐานจมูกเดิม และดูเนื้อจมูกด้วยว่ามีมากน้อยเพียงใด ซึ่งในเรื่องนี้จะอยู่ที่ดุลยพินิจของคุณหมอนั่นเอง

 

การเสริมจมูกด้วยเนื้อเยื่อเทียม มีอันตรายหรือเปล่านะ?

เนื่องจากเนื้อเยื่อเทียมนี้ผลิตมาจากคอลลาเจน จึงไม่ทำอันตรายใดๆ ต่อร่างกายค่ะ แต่สำหรับคนที่ชอบทรงพุ่งๆ และทำโด่งมากเกินไป ก็อาจจะทำให้แท่งซิลิโคนทะลุผ่านเนื้อเยื่อเทียมจนทำให้เกิดปัญหาได้ค่ะ

 

จะเห็นได้ว่า การใช้เนื้อเยื่อเทียมเพื่อมาเป็นตัวช่วยรองรับซิลิโคนนั้น จะสามารถช่วยให้ปัญหาที่เกิดจากการเสริมจมูก ทั้งการทะลุ ผิวหนังบาง นั้นลดลงไปได้มาก แต่เอาจริงๆ เเล้วการทำศัลยกรรมให้พอดีกับเนื้อจมูกที่เรามีก็จะดีที่สุดค่ะ

เสริมจมูกเนื้อเยื่อปลาย.jpg